Món ăn thanh mát làm lại đơn giản.
1. Nguyên liệu
-1 trái bầu non (1 kg)
-1 nắm rau thơm
-1 miếng đậu hũ
-Nước trộn nộm: 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cốt chanh, tỏi, ớt
-3 muỗng canh đậu phộng
2. Cách làm
- Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài hoặc bào sợi.
Trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
- Đậu hũ cắt sợi chiên vàng.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Pha nước trộn nộm.
- Đậu phộng rang.
- Trộn bầu với rau thơm, đậu hũ. Cho nước trộn nộm, trộn thật đều. Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó chắc nước gỏi ra cho ráo nước. Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt. Ăn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng mè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét