Gỏi bầu tôm là món ăn khá đơn giản, không cầu kì.Thành phần chủ yếu là tôm và bầu chứa đem lại nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin, canxi, sắt tốt cho cơ thể. Đặc biệt với món ăn này bạn có thể ăn vào ngày thường hoặc các ngày ăn chay. Hãy cùng bắt tay vào thử làm nhé!
1. Nguyên liệu
-Bầu: 1 kg
-Tôm chay: 100 g
- Ớt chuông: 1/2 quả
-Chả lụa chay
- Ớt chuông: 1/2 quả
-Chả lụa chay
-Gia vị: dầu hào, nước tương chay, tiêu, đường, ớt, dầu hào, dầu mè
-Nước trộn gỏi: chanh, nước tương, đường
-Boa rô
-Mè rang, đậu phộng rang
-Rau húng lủi
-Bánh phồng chay
2. Cách làm
- Tôm chay để tan đá, chẻ làm đôi.
Trụng sơ tôm với nước sôi, vớt ra đê ráo nước.
Ướp tôm với dầu hào, nước tương, tiêu, dầu mè, trộn đều.
Trụng sơ tôm với nước sôi, vớt ra đê ráo nước.
Ướp tôm với dầu hào, nước tương, tiêu, dầu mè, trộn đều.
Sau đó cho bầu chần sơ với chút muối.
Đun bầu sôi 1 phút thì vớt bầu ra tô nước đá lạnh cho bầu nguội và giòn, vớt ra để ráo.
- Pha nước trộn gỏi: nước cốt 2 quả chanh, ít nước tương chay, dầu mè, tiêu và đường. Khuấy đều lên cho có vị chua ngọt vừa miệng.
- Bắc chảo dầu, cho boa-rô vào phi thơm, rồi cho tôm chay vào xào cho ngấm gia vị, thêm vào ít tiêu cho thơm.
- Trộn gỏi: Cho bầu vào tô trộn lớn, cho ít nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho tôm, ớt chuông và chả lụa chay và rau thơm vào trộn đều. Nếu ăn cay thì thêm vài lát ớt tươi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét