THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả hến

Hến có tính hàn, ăn mát, kết hợp với thịt băm cùng các nguyên liệu rau gia vị, tạo nên 1 món ăn cực kì lôi cuốn.

1. Nguyên liệu

- Hến: 800g
- Thịt băm: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá, mùi tàu, thìa là
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Hến mua về ngâm vào nước gạo khoảng 5-6 tiếng cho hến nhả hết chất bẩn ra, nhặt hết những con hến hỏng (há miệng) rồi bỏ đi. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cho hến vào nồi với một ít nước xăm xắp, thả một chút muối trắng vào, luộc sôi kĩ rồi lấy đũa đảo nhiều lần cho ruột hến bong ra khỏi vỏ.
- Cho hến đã luộc ra một cái rổ rồi đãi lấy ruột hến, rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.
- Hành lá, mùi tàu, thìa là thái thật nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, dùng đũa đánh đều, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Cho dầu ăn vào chảo (không cần quá nhiều dầu), đun nóng rồi múc từng thìa hến thịt băm vào chiên, khi thấy mặt dưới chín vàng thì lật mặt còn lại, chiên cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Chả hến chấm cùng nước mắm cay rất ngon, ăn với cơm nóng thì hết ý!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.