THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bò cà pháo

Gỏi bò cà pháo là món ăn khá lạ miệng,và ngon, thỉnh thoảng các bạn có thể làm để đổi bữa cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 250 g
- Cà pháo muối: 100g
- Tắc (quất): 7 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi, ớt
- Rau sống: xà lách, rau húng quế, rau mùi, diếp cá, rau húng lủi
- Vừng rang
- Gia vị: mắm, đường, chanh
- Bánh đa nướng (bánh tráng mè)/phồng tôm

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Ướp thịt bò với các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, cho ít đường, muối, tiêu và hành tím bằm vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Lưu ý: ướp nhạt 1 chút vì lát còn thêm nước trộn gỏi.
- Cà pháo rửa sạch thái thành lát.
- Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn.
- Hành tây thái mỏng.
- Rau thơm nhặt rửa sạch. Rồi cho vào với nước muối loãng để ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại rau sống rồi vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ 1cm.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và đánh đều cho tan hết gia vị. Khi đó bạn hãy nếm lại thấy vị ngọt ngọt, chua chua vừa với với khẩu vị của gia đình là được.

2.2. Trộn gỏi

- Đầu tiên, các bạn cho rau sống, tắc, cà pháo vào bát bát lớn, trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cùng hành tây cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý khi xào thịt bò bạn phải cho lửa to để thịt bò không bị ra nước và chín đều không bị dai.
- Để rau trộn lên đĩa và cho thịt bò xào lên trên, rắc thêm ít mè rang lên cho hương vị thêm phần hấp dẫn.
- Khi ăn chan đều nước sốt trộn gỏi lên trên rau và thịt, trộn đều. Ăn cùng với bánh tráng nướng hay phồng tôm và chấm với bát nước mắm trộn gỏi cho đậm đà hơn.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.