THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bò lá chanh

Thịt bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt, lâu lâu trong miệng lẫn một sợi lá chanh Bắc thơm thiệt là thơm, cà pháo thì giòn giòn, hành phi, mè rang thơm lừng và món này chắc chắn không thể thiếu nước trộn gỏi làm từ nước mắm đường và giấm!

1. Nguyên liệu

- Thịt bò mềm: 200g
- Lá chanh: 4 lá
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua bi: 100g
- Cà pháo tươi, non: 100g
- Khế chua: 2 trái
- Sả cây: 2 cây
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành tím bào: 5 củ
- Ớt hiểm, tỏi
- Ớt sừng cắt sợi
- Mè trắng rang
- Hành tím phi, sả phi
- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, giấm

2. Cách làm

- Bò cắt lát mỏng ngang thớ.
- Khế cắt ngang 2mm, ướp 1 muỗng canh đường.
- Thơm cắt lát dày 5mm.
- Cà chua bi chẻ đôi.
- Cà pháo cắt lát, ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm.
- Sả cây đập giập cắt khúc.
- Lá chanh thái nhuyễn.
- Giã ớt hiểm và tỏi cho nát.
Giã ớt tỏi để làm nước trộn gỏi sẽ làm dậy hương thơm hơn so với khi băm.
- Cho 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1/2 chén giấm gạo lên men, 1 chén nước dừa tươi vào nồi với sả đập giập, nấu sôi. Chần thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, vớt ra để ráo.
 Chần thật nhanh thịt bò qua nước giấm (khoảng 30s) để thịt vừa chín, giữ vị ngọt.
- Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh nước, ngâm hành tím bào khoảng 5 phút, vớt để ráo.
- Pha nước trộn gỏi: 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tỏi ớt giã, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm.
- Trộn thịt bò với 2 muỗng canh nước trộn.
- Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với 1/2 lượng nước trộn để thấm khoảng 5', rồi chắt bỏ nước.
Sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại.
- Dùng chung với bánh đa nướng

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.