THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bắp bò kim chi

Món gỏi bò kim chi có hương vị khá đặc biệt, vị ngọt của thịt bò hòa quyện với cái chua chua cay cay của kim chi khiến người ăn không khỏi xuýt xoa, món ăn này rất hợp với thời tiết se lạnh của mùa thu đấy bạn nhé. Cùng vào bếp thực hiện món gỏi bò kim chi với công thức nấu ăn dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt bắp bò hoa: 300g
- Kim chi: 200g
- Dưa cải muối: 150g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, chanh, tỏi, ớt
- Rau húng lủi, mùi tàu
- Vừng trắng rang
- Bánh phồng tôm chiên

2. Cách làm

- Thịt bò bạn có thể chọn thịt thăn hoặc bắp, nhưng nên chọn thịt bắp thì món nộm sẽ ngọt và dai dai thú vị hơn.
- Bắp bò rửa sạch, luộc với 1 củ gừng đập dập và vài củ sả dập dập, thịt gần mềm thì thêm ít nước mắm, bột nêm vào cho thấm.
Thịt chín vớt ra rửa lại với nước để ráo. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Kim chi vắt ráo nước, cắt ngắn vừa ăn.
- Dưa cải xả nước sôi cho bớt chua, để nguội sau đó vắt thật khô nước và cũng thái miếng vừa ăn.
- Hành tây thái mỏng ngâm giấm (hoặc nước đá lạnh) để bớt mùi hăng và làm hành tây giòn hơn.
- Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau húng và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy tan. Thêm tỏi ớt băm.
- Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt bò, kim chi, cải chua vào trộn đều với bát nước trộn gỏi.
 Thêm rau thơm, vừng rang và hành tây ngâm giấm vào trộn cùng.
- Trút ra đĩa, trang trí tùy thích, rắc vừng lên trên. Gắp bắp bò kim chi ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Món gỏi bò kim chi ăn kèm với cơm hay làm món khai vị cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.