THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Bánh phở cuốn tôm chiên giòn

Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị ròn tan của phở rán.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 100g giò sống hoặc thịt nạc xay
- 500g bánh phở cuốn
- Xà lách, đu đủ xanh, ớt, tỏi
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, dấm, nước mắm

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu. Cho vào chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.
- Cuốn nem: Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm. Lấy 1 muỗng nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.

- Cho ngập dầu trong chảo, để thật nóng rồi cho phở cuộn vào, để nhỏ lửa, chiên đến khi vỏ bánh phở vàng giòn là được.
Gắp ra để ráo dầu.
- Nước chấm: Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ. Đổ nửa chén nước lọc, cho vào 2 muỗng dấm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường. Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ thấm gia vị sẽ ngon hơn.
- Bày Bánh phở cuốn tôm chiên giòn ra đĩa, chấm với nước mắm đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.