Steamed Sticky Rice Roll with Chicken & Mushroom Filling
1. Nguyên liệu
- 1 cup gạo nếp, ngâm qua đêm, để ráo
- 1/2 chén nước cốt dừa
- Muối tiêu vừa đủ
- 1/2 cup mè rang vàng
- 1 lá chuối, cắt dài 20 cm, nướng trên chảo nóng cho mềm
*Phần nhân:
- 100g thịt gà
- 50 g mộc nhĩ, thái nhỏ
- 50g nấm đông cô/ nấm hương thái nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng canh ớt băm
- 1/2 muỗng canh hành tây, thái hạt lựu nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe rượu nấu, 1/2 muỗng cafe dầu mè, muối tiêu vừa đủ
2. Cách làm
- Đun sôi nước cốt dừa và thêm muối tiêu, cho gạo nếp vào và khuấy liên tục cho đến khi nước cạn bớt, gạo ngấm nước cốt dừa. Cho gạo ra tô, đặt sang một bên.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu phần nhân.
- Trải lá chuối ra, cho gạo nếp vào dàn một lớp trên lá chuối. Sau đó cho nhân vào giữa. Và cuộn tròn lại.
- Cho vào nồi hấp 30-45 phút cho đến khi xôi chín.
- Trước khi ăn bóc bỏ lá chuối, sau đó lăn cuộn xôi qua hạt mè rang cho phủ kín đều.
Cắt thành từng khoanh nhỏ và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn dentistvschef.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét