Nếu trót mê món phở cuốn mà lại trùng vào những ngày ăn chay, hãy thử ngay công thức này nhé!
1. Nguyên liệu
- 600g bánh phở cuốn
- 2 bìa đậu phụ
- 12 tấm rong biển lớn (loại dùng để cuộn sushi)
- 12 quả dưa chuột (dưa leo)
- Rau sống: Xà lách, rau mùi (rau ngò)
- Nước chấm: Nước tương (xì dầu), tỏi, ớt, chanh
2. Cách làm
- Đậu phụ thái mỏng dài rồi chiên vàng giòn 2 mặt.
Dùng dao hoặc kéo cắt đậu phụ thành những sợi dài.
- Dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái thành những thanh dạng sợi dài.
- Rong biển cắt thành dạng sợi dài.
- Trải bánh phở ra mặt phẳng sạch. Xếp xà lách, dưa chuột, đậu phụ, ít rau mùi, vài sợi rong biển lên rồi cuộn lại.
- Pha nước chấm: 1 muỗng canh xì dầu, 2 nhánh tỏi nhỏ băm nhỏ, ½ quả ớt xắt nhỏ, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
- Xếp phở cuốn ra đĩa. Ăn ngay với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét