THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Phở cuốn chay rong biển

Nếu trót mê món phở cuốn mà lại trùng vào những ngày ăn chay, hãy thử ngay công thức này nhé!

1. Nguyên liệu

- 600g bánh phở cuốn
- 2 bìa đậu phụ
- 12 tấm rong biển lớn (loại dùng để cuộn sushi)
- 12 quả dưa chuột (dưa leo)
- Rau sống: Xà lách, rau mùi (rau ngò)
- Nước chấm: Nước tương (xì dầu), tỏi, ớt, chanh

2. Cách làm

- Đậu phụ thái mỏng dài rồi chiên vàng giòn 2 mặt.
Dùng dao hoặc kéo cắt đậu phụ thành những sợi dài.
- Dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái thành những thanh dạng sợi dài.
- Rong biển cắt thành dạng sợi dài.
- Trải bánh phở ra mặt phẳng sạch. Xếp xà lách, dưa chuột, đậu phụ, ít rau mùi, vài sợi rong biển lên rồi cuộn lại.

- Pha nước chấm: 1 muỗng canh xì dầu, 2 nhánh tỏi nhỏ băm nhỏ, ½ quả ớt xắt nhỏ, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
- Xếp phở cuốn ra đĩa. Ăn ngay với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.