THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Phở cuốn tôm thịt

Phở cuốn tôm vừa đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất vui vẻ khi cả gia đình cùng nhau ngồi thưởng thức.
Phở cuốn tôm không những ngon, lạ miệng mà còn vô cùng đẹp mắt. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn mà các chị em dễ dàng trổ tài nhất trong mùa hè này!

1. Nguyên liệu

- 200g tôm (luộc/hấp chín)
- 200g thịt ba chỉ (luộc, thái mỏng)
- 100g giò lụa (thái sợi)
- 1 củ cà rốt (bào sợi)
- 1 quả dưa chuột (thái chỉ)
- 1 quả chuối xanh (thái chỉ)
- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà
- Bánh phở cuốn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi dọc theo lưng tôm.
- Trải bánh phở cuốn ra đĩa, xếp tôm vào. Cho rau sống lên rồi tiếp 1 ít cà rốt bào + 1 hoặc 2 miếng thịt ba chỉ luộc thái mỏng. Thêm lát chuối xanh và lài lát dưa chuột. Cuộn tròn lại, chặt tay.
- Xếp ra đĩa hoặc mẹt trang trí.
- Pha nước chấm phở cuốn tôm gồm: mắm + nước lọc + dấm + tỏi + ớt + đường ( vắt chú nước cốt chanh để hỗn hợp nước chấm có vị thanh và thơm hơn).
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.