Món ăn chay là phương pháp bảo vệ sức khoẻ rất hiệu quả mà cũng đầy đủ chất dinh dưỡng còn ăn ngon khi ta biết cách chế biến không thua gì món mặn.
1. Nguyên liệu
- 500 g bánh phở
- 200 g đậu phụ
- Nấm mèo, củ cải trắng, cà rốt, nấm kim châm, giá đỗ...
- Rau thơm: xà lách, rau mùi, húng quế, ...
- Hành boa-rô
- Hành boa-rô
- Gia vị: bột nêm chay, nước tương (mắm chay), đường, tiêu
2. Cách làm
- Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Đậu phụ cắt sợi chiên sơ. Các loại rau củ rửa sạch để ráo. Cà rốt, củ cải trắng bào sợi.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi boa-rô cho thơm, cho nấm mèo, đậu khuôn, nấm kim châm và giá đảo sơ với gia vị cho vừa khẩu vị tắt bếp, rắc tiêu để nguội.
- Cà rốt, củ cải trắng cho tí muối, đường, giấm cho chua chua ngọt ngọt.
- Lấy từng lá bánh phở trải ra đĩa lấy hỗn hợp vừa xào làm nhân và cũng đừng quên rau thơm. Cuộn tròn đều.
- Bày ra đĩa, phở cuốn chấm với nước mắm chay vừa pha. Nên ăn ngay khi vừa mới cuốn thì ngon nhất.
3. Lưu ý
- Phần nhân chay tùy thích: đậu phụ chiên, nấm đông cô, cà rốt, hành tây, chả chay, mì căn, ... tất cả đều được thái sợi đều nhau và được xào sơ với chút gia vị cho ngấm.- Rau thơm các loại.
- Nếu dùng bánh phở tự làm thì phải để bánh phở thật nguội mới đem cuốn.
Phở cuốn chay với mì căn
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét