THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Phở cuốn tôm chua

Món phở cuốn tôm chua rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi ả. Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm chua
- 200 g thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).
- 1 củ cà rốt
- 1 quả đu đủ
- Rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)
- Bánh phở cuốn

2. Cách làm

- Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.
- Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.
...Thịt để nguội thái con chì dài.
- Cà rốt, đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo sợi.
Cà rốt ngâm vào nước muối loãng. Đu đủ ngâm nước muối loãng có vắt thêm ½ quả chanh để trắng và ra hết nhựa đắng.
- Bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và cuối cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.

- Pha nước mắm chua ngọt để làm nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.