Những miếng bánh phở mềm dai, chuẩn ngon an toàn đang chờ bạn khám phá ngay công thức.
1. Nguyên liệu
- 250 g bột gạo
- 55 g bột năng
- 20 g tinh bột bắp (hoặc tinh bột mì)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 15 ml dầu ăn
- 730 ml nước lạnh
(Phần nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp + rau thơm đủ loại + xà lách và bún tươi.)
2. Cách làm
- Cho tất cả 3 loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống. Bạn làm dấu vạch nước trước, sau đó đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé!
Cách này giúp lá bánh phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa.
Sau đó cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.
- Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó đổ 1 lớp nước bột gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín. Lấy khay bánh ra để nguội mới lấy bánh phở ra khỏi khay.
Cách này giúp bánh phở không bị dính hay rách.
Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.
- Cho bún + xà lách, rau thơm và tôm vào bánh, cuốn tròn lại là xong. Bạn cũng có thể cuốn bánh phở với thịt bò hoặc các loại thịt khác mà bạn thích.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét