Khi đã quá ngán các món ăn nhiều chất béo và đạm thì món cuốn có dịp lên ngôi. Với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món phở cuốn tôm thật ngon miệng và đẹp mắt cho buổi tiệc tất niên.
1. Nguyên liệu
- Bánh phở cuốn
- Tôm cỡ vừa khoảng 3,4 lạng
- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng
- Chanh, tỏi và ớt, nước mắm ngon, đường
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch luộc chín, bóc vỏ, để nguyên con hoặc xẻ đôi theo chiều dọc nếu quá to. Rau rửa sạch, để ráo.
- Cuốn: Trải dọc lá phở ra đĩa hoặc một mặt phẳng sạch, xếp rau xà lách, rau húng, mùi và cuối cùng là tôm (khoảng 3 con) lên lá phở. Bạn lưu ý là xếp chừa ra một đoạn cách mép lá phở cỡ 3cm. Phủ đoạn phở chừa ra đó lên chỗ nhân vừa xếp rồi cứ thế cuốn cho đến khi hết, vừa cuốn vừa chỉnh sao cho miếng cuốn được chắc tay, tròn đều.
- Pha nước chấm: Đầu tiên bạn pha 1 cốc/bát nước chanh, bao gồm chanh, nước và đường (pha hơi ngọt một chút vì nước chấm món cuốn thiên về vị ngọt, vị mặn khá nhẹ). Sau đó thêm từng thìa nhỏ nước mắm vào cho đến bao giờ thấy vừa miệng thì thôi. Nhớ là thêm từ từ từng muỗng nhỏ nước mắm vào bát nước chấm để tránh bị quá tay nhé. Sau cùng, bạn thêm tỏi và ớt tươi giã nhỏ vào.
- Cuối cùng, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích và bày ra đĩa. Thưởng thức cùng mắm chua ngọt đã pha.
3. Video hướng dẫn
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét