Bánh nếp khoai bọc dừa với lớp dừa bọc bên ngoài giòn giòn, lớp vỏ nếp dẻo thơm hương khoai và trong cùng là lớp nhân đậu đỏ ngọt ngào, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 200g khoai lang Nhật ruột vàng
- 200g khoai lang tím
- 150g bột nếp
- 40g bột bắp
- 10g đường
- 200g nhân đậu đỏ
- Dừa tươi
2. Cách làm
- Rửa sạch khoai lang Nhật và khoai lang tím, nạo sạch vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng.
- Cho riêng 2 loại khoai vào 2 nồi luộc chín mềm. Khi khoai còn nóng dùng thìa nghiền nhuyễn từng loại khoai.
- Chia đôi lượng bột nếp, bột bắp và đường. Trộn đều hai phần bột, đường đã chia vào 2 âu khoai lang đã nghiền để có được hai khối bột dẻo mịn.
- Nặn phần bột và phần nhân đậu đỏ thành những viên tròn sao cho phần nhân bằng ½ phần bột.
- Ấn dẹt viên bột, cho viên nhân đậu đỏ vào giữa rồi viên kín lại, nặn hình tròn rồi lại ấn dẹt để tạo hình bánh.
- Cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín.
- Trong lúc đợi bánh chín, bạn nạo dừa thành sợi nhỏ, dùng kéo cắt hơi vụn. Sau đó, cho dừa vào chảo xao qua cho dừa hơi se lại là được.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra lăn qua dừa sao cho dừa bám đều quanh bánh.
- Bày bánh ra đĩa, đợi nguội có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể dùng kèm 1 ly trà nóng thì rất tuyệt đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét