THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mướp đắng nhồi thịt hấp (1)

Ai cũng biết, mướp đắng không chỉ là loại rau ngon, mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Xử lý vị đắng từ mướp 1 cách khéo léo, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, không hề khó thưởng thức như mọi người nghĩ đâu!

1. Nguyên liệu

- Mướp đắng: 2 quả
- Thịt băm: 100g
- Hành lá, mùi tàu, hành tím, bột bắp
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc, cắt thêm cả miếng vát khi bày ra đĩa cho đẹp mắt.
- Lấy thìa xúc hết ruột mướp bỏ đi.
- Đun nước sôi, rồi thả mướp đắng vào, chần qua khoảng 30 giây thì vớt ra, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để mướp giữ được độ giòn, có màu xanh tự nhiên, đồng thời mướp cũng bớt đắng hơn. Sau đó vớt mướp ra rổ, để ráo.
- Thịt băm cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt dẻo, rồi cho vào 1 đĩa sâu lòng, thêm bột bắp + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + hành và mùi tàu thái nhỏ, sau đó các bạn đảo cho đều.
- Khéo léo nhồi thịt băm vào mướp. 
- Cho mướp đã nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 7-10 phút là được.

- Bày mướp đắng nhồi thịt ra đĩa, ăn nóng, chấm cùng với nước mắm ớt cay ngon tuyệt.
Mướp đắng hấp thịt giòn mát, vị thịt bùi thơm, bạn có thể cắt mướp thành những miếng nhỏ hơn để dễ thưởng thức nhé! 
Mướp đắng chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp bồi bổ, tăng sức đề kháng và làm mát cơ thể, đặc biệt thích hợp để thưởng thức ngày hè. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.