THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trứng mướp đắng

Bitter Melon Soup

Món này làm siêu nhanh, tốt cho sức khoẻ, mà không nặng bụng.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 1 quả mướp đắng
- 3 quả trứng gà
- 1.5 lít nước lọc (có nước hầm gà/xương thì càng ngon)
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, bột nêm, mắm, tiêu

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết ruột, bào mỏng. Ướp mướp đắng với chút muối khoảng 15 phút cho bớt đắng. Sau đó đem rửa thật sạch và để ráo nước.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Phi thơm hành củ với ít dầu ăn. Sau đó đổ nước vào đun. Khi nước sôi thì cho mướp đắng vào nấu chín.
- Trước khi ăn, đổ trứng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho trứng tan nhỏ. Nêm nước mắm và gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và rắc hành mùi, thêm chút tiêu cho thơm.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
- Ngoài ăn canh với cơm. Còn được ăn với mì. Thêm cà chua nếu thích.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.