THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Gỏi hồng giòn trộn cải xanh

Bất ngờ với món gỏi hồng giòn cải xanh, ai ăn cũng phải "ngả mũ" vì quá ngon!

1. Nguyên liệu

- Hồng giòn: 2 quả
- Cải bẹ xanh: 1 mớ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Vừng rang, ớt bột
- Ớt quả, chanh, tỏi
- Đường, bột canh, nước mắm

2. Cách làm

- Rau cải rửa sạch bằng nước lạnh, rồi bỏ bớt phần lá, sau đó ngâm vào nước muối khoảng 10 phút.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, sau đó thái thành miếng mỏng vừa, ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 10 phút cho bớt hăng và khi ăn sẽ giòn hơn. Hồng gọt vỏ thái thành từng miếng mỏng vừa phải. Rau cải vớt ra để ráo và chẻ làm đôi. Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái vát.
- Pha một hỗn hợp gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cơm đường + nước cốt 1 quả chanh + tỏi + ớt bột + ớt quả, khuấy đều cho tan.
- Cho hồng + hành tây + rau cải vào một tô lớn, đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều để ngấm khoảng 30 phút.

- Cho ra đĩa, rắc vừng rang lên và thưởng thức.
Hồng giòn ngọt, rau cải và hành tây có vị hăng vừa phải ăn rất ngon, cùng với các vị cay chua mặn ngọt làm cho chúng ta ăn hoài không chán!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.