THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún gạo lứt chay

Bún gạo lứt là món ngon thanh đạm giàu dinh dưỡng, ăn thỏa thích không lo tăng cân mà vẫn tốt cho sức khoẻ, bạn còn chờ gì không thử ngay tại nhà nhỉ.

1. Nguyên liệu

- Bún gạo lứt
- Đậu hũ rong biển (có thể thay bằng đậu hũ thường)
- Rong biển khô
- Nấm kim châm
- Cá (nếu ăn chay không cần dùng)
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Cho nấm đã cắt bỏ chân vào ngâm rửa với nước muối loãng.
- Rong biển khô ngâm cho mềm.
- Đậu hũ rong biển cắt khối vuông đem chiên giòn. Sau khi chiên xong đậu hũ lấy dầu đó phi tỏi băm cho thơm vàng.
- Ngâm sơ bún gạo lứt qua nước cho mềm bớt cỡ 3-4 phút, sau đó đem luộc mềm.
- Nấu nước dùng bằng cách đun sôi nước sau đó cho cá vào nấu chín để lấy nước dùng, cùng với rong biển và nấm kim châm cho chín mềm.
- Sau đó vớt nguyên liệu ra để không bị quá chín sẽ nát. Rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng là cho bún gạo lứt ra tô cùng với đồ ăn và chan nước dùng vào là hoàn thành. Ăn kèm tỏi phi cho thơm.
Nếu bạn ăn chay có thể không cần cho thịt vào là có ngay món chay thực dưỡng giàu chất đạm từ tàu hũ và rong biển rồi đấy. Nước dùng rất thanh đạm ăn không hề ngán và chẳng lo dầu mỡ. Bạn còn chờ gì không thử ngay món ngon này tại nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.