THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mướp đắng nhồi tôm thịt hấp

Mướp hầm hoặc canh chứ ai lại hấp như thế này đâu?

1. Nguyên liệu

- 4 quả mướp đắng
- 8 con tôm lột
- 100 g giò sống
- 8 tai nấm hương
- 2 tai nấm mèo
- Hành, tiêu
- 2 thìa nước tương đặc
- 2 thìa nước lọc
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe dầu hào

2. Cách làm

- Trộn đều các nguyên liệu sau khi băm nhỏ tôm và nấm.
Nhồi đều và để cho ngấm.
- Mướp được khoét hết ruột và nhét chặt nhân vào mướp thay ruột.
- Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 40'.
- Đây là mướp đã ướp xong.
- Trong khi hấp mướp thì ta chuẩn bị nước sốt. Phi thơm đầu trắng hành và hành khô, cho 2 thìa canh nước tương đặc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào và 2 thìa canh nước có pha chút bột bắp. Khi sốt hơi đặc thì tắt bếp
- Rưới sốt lên mướp đắng đã chín và ăn nóng, ngon hết chỗ chê.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.