THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khổ qua nấu trứng

Để vừa có món canh ngon mà lại tiết kiệm được chi phí đi chợ, bạn thử nấu món canh khổ qua trứng này đãi cả nhà nhé! Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm như vậy canh sẽ rất thơm và ngọt, màu của khổ qua cũng đẹp nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- Trứng gà
- Khổ qua
- Hành lá
- Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Khổ qua bổ đôi, khoét sạch ruột trắng. Rửa sạch và thái thành từng lát mỏng vừa phải.
- Trứng đập ra bát, đánh tan trứng với một chút muối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi lại, cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.