THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Váng đậu trộn chua ngọt

Váng đậu là một sản phẩm được làm từ đậu nành còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Đây là thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo. Món váng đậu trộn chua ngọt này tuy chế biến đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều dinh dưỡng và đặc biệt món ăn khá mát, rất thích hợp cho mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- 150g váng đậu
- ½ củ cà rốt
- Vài cây cần tây
- Phần gia vị trộn:

  • 7ml dầu mè
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 7ml dầu ớt
  • 7ml nước tương
  • 2g muối
  • 4g đường
  • 7ml dấm gạo

2. Cách làm

- Ngâm váng đậu với nước cho mềm.
- Cắt váng đậu thành miếng vừa ăn, cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi to. Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.
- Đun sôi một nồi nước, cho váng đậu vào luộc sôi rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thêm một ít muối vào nồi nước vừa luộc váng đậu, cho cần tây cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.
- Cho váng đậu, cần tây, cà rốt vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là được. 
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.