THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá mướp đắng

Bitter Gourd Fish Beehoon Soup

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng
- 200g phile cá thịt trắng (loại cá bất kì: cá rô phi, cá vược, cá hồng, cá mú (cá song), ... đều được)
- 100g bún gạo sợi nhỏ (beehoon/rice vermicelli)
- Muối
- 1/2 thìa cafe bột năng/ bột bắp
*Phần nước dùng:
- 500g xương cá
- 200g xương gà
- 1 nắm cá cơm khô loại nhỏ
- 1 tép tỏi, còn lại toàn bộ 
- nước
- Muối biển, đường phèn, tiêu trắng
*Đồ kèm:
- Hành phi
- Rau mùi
- Ớt
- Nước tương

2. Cách làm

- Cho xương cá và xương gà vào nồi nước sôi chần qua cho sạch.
- Cho xương, tỏi và cá khô vào nồi. Đổ nước vào đun nhỏ lửa trong 1  giờ. Sau đó đem đổ qua rây, lọc bỏ xương để lấy phần nước dùng.
Bạn có thể chuẩn bị từ trước, sau đó cho vào tủ đông và khi cần chỉ việc lấy ra giã đông và nấu.
- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc, khoét sạch lõi và hạt, sau đó thái mỏng. Ướp mướp với chút muối biển khoảng 15 phút. Rồi đem bóp nhẹ cho bớt nước đắng.
- Cá phi lê lọc bỏ sạch xương và da cá. Thái thành từng miếng mỏng. Ướp cá với chút muối và bột năng.
- Bún gạo đem luộc chín trong nước sôi, vớt ra để ráo nước và cho vào bát tô ăn bún.
- Đun sôi phần nước xương thì cho cá và mướp đắng vào khuấy đều cho cá chín. Tắt bếp. Cá sẽ tiếp túc chín.
- Khi ăn, múc nước canh chan lên bún, rắc hành phi, rau mùi. 
- Dùng ngay khi nóng, chuẩn bị ớt và nước tương để ăn kèm.


Có thể chiên giòn cá sẽ tạo hương vị hấp dẫn hơn.
Thêm cà chua nấu cùng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.