THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm nấu thịt bò và củ cải

Những bà nội trợ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cơm này để có bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đủ rau thịt, lại ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g gạo tẻ
- 1 củ cải
- 300g thịt bò
- 3 thìa canh xì dầu
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ bột ớt hoặc 1 quả ớt tươi
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ muối
- Vừng rang
- Hành lá

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái con chì.
- Cho vào bát thịt bò tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng (nếu không có dầu vừng bạn có thể thay bằng dầu ăn).
- Trộn thịt bò với các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút.
- Củ cải gọt vỏ, thái con chì.
- Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay.
- Cho củ cải lên trên gạo.
- Cuối cùng cho thịt bò lên đều trên mặt củ cải. Bật nồi cơm điện nấu.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào lò vi sóng khoảng 30 giây.
- Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 nắm vừng rang, 1 thìa nhỏ ớt bột hoặc 1 quả ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ và hành vào bát con, khuấy đều để dùng làm nước trộn với cơm.
- Cơm chín, dùng muôi nhựa trộn đều cơm với củ cải và thịt bò.
- Múc cơm ra bát tô. Trộn đều cơm với nước trộn đã pha, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.