Món dưa chuột nhồi cơm thập cẩm, vừa ngon, giòn, thanh mát lại lạ miệng sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm gạo dẻo
- 1 quả dưa chuột dài, cắt làm 4 phần
- 15ml dầu ăn
- ½ quả ớt chuông, thái hạt lựu
- 3 ngọn măng tây, rửa sạch, thái hạt lựu
- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- 4 cây nấm mỡ trắng, rửa sạch, thái nhỏ (nếu thích bạn cũng có thể thay bằng nấm hương)
- 2 miếng rong biển khô
- 15ml giấm gạo
- Tương ớt
- 15ml xì dầu
- Xì dầu và mù tạt để chấm
2. Cách làm
- Dùng thìa hoặc dao nhỏ nạo bỏ phần lõi bên trong dưa chuột cho đến khi rỗng.
- Làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cỡ trung bình, sau đó cho hỗn hợp các loại rau quả vào xào từ 3-4 phút (rau quả vẫn còn giữ được độ giòn). Tắt bếp.
- Sau đó thêm tương ớt, xì dầu vào trộn đều. Thêm cơm vào trộn tiếp.
- Cho hỗn hợp cơm ra bát, thêm giấm gạo vào, trộn rồi để vào tủ lạnh hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Đặt tấm rong biển lên thớt, cho hỗn hợp cơm thập cẩm lên rong biển rồi cuộn lại. Vừa cuộn vừa thoa một ít nước lên các cạnh của rong biển cho dính và cuộn cơm không bị bung ra.
- Nhẹ nhàng cho cuộn cơm vào bên trong lòng miếng dưa chuột. Vừa đưa vừa xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ thì cuộn cơm sẽ dễ vào hơn.
- Lấy dao sắc cắt bỏ hai đầu thừa của cuộn cơm. Khi ăn, cắt dưa chuột nhồi cơm thập cẩm thành các khoanh tròn vừa ăn. Chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét