THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi Cuốn

Lá cải cuốn cơm rượu, tôm thịt

Ăn cải bẹ xanh rất nhiều vitamin, chất xơ, còn là vị thuốc hỗ trợ điều trị một số bệnh. Chút cơm rượu để làm mới khẩu vị và giúp dễ tiêu hoá.

1. Nguyên liệu

- 250 g tôm tươi
- 200 g thịt ba chỉ
- 1-2 thìa cơm rượu Bắc dạng nguyên hạt
- 300 g bún tươi
- 1-2 quả khế chua
- 1/2 quả thơm chín (dứa chín)
- Rau cải bẹ xanh, chọn lá to + hành lá
- Nước chấm: tỏi + ớt + chanh + đường + nước mắm

2. Cách làm

- Thịt và tôm rửa sạch.
- Thịt luộc chín, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút, vớt ra để nguội và thái sợi.
- Đặt chảo khô lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tôm vào xào chín, để nguội, bóc bỏ vỏ tôm, sẻ đôi con tôm dọc theo sống lưng, bỏ chỉ đen.
- Cho cơm rượu vào chảo, đặt chảo lên bếp xào khoảng 5-7 phút cho hạt cơm se lại.
- Khế và thơm, thái lát mỏng, cơm rượu đã xào.
- Rau cải bẹ xanh chọn lá to, rửa sạch, rọc bỏ bớt phần cọng.
- Pha nước mắm chua ngọt: 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước lã + 1/3 tỏi băm + ớt băm + 1/2 thìa nước cốt chanh.
- Đặt lá rau lên mặt phẳng, xếp lên rau bún, tôm, thịt heo, khế, dứa và rải đều cơm rượu, cuốn lá rau lại, cho chặt tay. Cột cuốn rau bằng lá hành.
Khi ăn chấm với mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.