THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm trứng bọc thịt cua

Nhân thịt cua trong món ăn này sẽ được biến tấu khi kết hợp cùng trứng và măng tre. Sau đó, chúng sẽ được gói tạo thành hình quả bóng và làm chín bằng cách luộc. Cách làm chín này sẽ giúp nhân không bị khô và giữ được độ ngọt và mềm của trứng. 
Vừa dễ thực hiện vừa hấp dẫn chẳng kém những món ăn nhà hàng thì tội gì mà không trổ tài ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

- 100 ml nước
- Tương cà chua
- Đậu Hà Lan
- 2 quả trứng
- Bột năng
- Muối, đường
- 30 g thịt cua xé nhỏ (thịt cua đã xào qua)
- 2 thanh măng tre
- Cơm

2. Cách làm

- Cho tương cà chua, nước, đậu Hà Lan, đường vào trong chảo, đến khi hỗn hợp sôi ta cho thêm 1 thìa bột năng.
- Đánh tan hỗn hợp trứng, muối, thịt cua và măng.
- Đổ hỗn hợp trứng ra bát đã lót sẵn nilon, sau đó buộc chặt và chần với nước sôi 5-7 phút.
- Lấy túi trứng ra, nhẹ nhàng tháo bỏ túi nilon bên ngoài và đặt lên trên phần cơm đã chuẩn bị sẵn.
- Rưới nước sốt lên trên. Và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BuzzFeed)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.