THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm viên chiên nhân phô mai kiểu Ý

Arancini

Trong tiếng Ý món này gọi là "Arancini", thường có nhân gạo Ý và phô mai bên trong, bên ngoài bọc bột mì cà rồi đem chiên giòn.

1. Nguyên liệu

- Gạo Ý Arborio
- Safron (bột nghệ)
- Nước hầm rau củ
- Phô mai Parmesan
- Phô mai Mozzarella
- Thịt hun khói
- Bột mì cà
- 1 quả trứng
- Dầu thực vật (olive, dầu đậu nành) 

2. Cách làm

- Phi thơm một nửa củ hành tây với dầu olive, cho gạo và một nhúm safron vào đảo sơ, đổ ngập nước hầm rau củ nấu trong vòng 20 phút.
- Cho vào 2 muỗng phô mai Parmesan và 1 muỗng dầu olive trộn đều, sau đó để nguội cơm.
- Phô mai Mozzarella dạng sợi. Thịt hun khói thái hạt lựu.
- Đánh trứng cho tan.
- Cho ít cơm vào lòng bàn tay, cho nhân phô mai Mozzarella và thịt hun khói vào, vo tròn.
- Lăn cơm vào trứng, sau đó lăn tiếp vào bột mì cà.
- Đun sôi dầu ăn và chiên cơm viên trong vòng 3-4 phút tới khi cơm có màu vàng và giòn lớp bên ngoài.
- Vớt cơm viên ra cho ráo dầu.
- Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Có thể chỉ cần phô mai trong nhân.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.