THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm viên kim chi phô mai chiên giòn

Fried Kimchi Rice Balls

Từng viên cơm kim chi với nhân phô mai thơm ngậy vừa ngon vừa đẹp thế này lại còn cầm ăn được luôn nữa chứ, phải làm ngay thôi!

1. Nguyên liệu

-350g cơm
-1 quả trứng 
-115g kim chi
-1 lá rong biển khô Nori 
-15g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
-50g hành lá
-30 dầu mè
-115g bột mì, 150g bột chiên xù
-115g phô mai Mozzarella
-15g nước 
-Dầu ăn, vừng rang

2. Cách làm

- Làm nóng dầu trong chảo rồi đảo sơ kim chi đã được thái nhỏ trong 5 phút.
- Tiếp tục cho cơm và ít nước kim chi vào đảo cùng.
- Cho thêm tương ớt Gochujang, dầu mè, vừng rang, hành lá xắt nhỏ và rong biển Nori cắt sợi vào trộn với cơm kim chi.
- Đợi cơm nguội, bạn làm ướt tay với chút nước cho cơm khỏi dính rồi lấy cơm ra tay, đặt một viên phô mai Mozzarella cắt miếng vuông vào giữa và vo tròn lại. Để viên cơm vào tủ lạnh 10-15 phút.
- Khi viên cơm đã định hình được chắc chắn, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và lần lượt lăn cơm qua bột mì, đến hỗn hợp trứng pha với nước, và cuối cùng là bột chiên xù.
- Chiên cơm viên ngập dầu đến khi cơm có màu nâu giòn đẹp thì vớt ra để trên một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cơm giòn tan bên ngoài, dẻo thơm phô mai và đậm đà vị kim chi bên trong quá hấp dẫn!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
*For the rice:
- 1 1/2 cups steamed white rice
- 1/2 cup kimchi, chopped
- 3 tablespoons kimchi liquid
- 1 tablespoon red pepper paste (gochujang)
- 1/4 cup scallions, thinly sliced
- 2 tablespoons sesame oil
- 1/2 sheet nori, shredded
- 1 teaspoon roasted sesame seeds
*For the rest:
- 1/2 cup all-purpose flour
- 3/4 cup panko
- 1 egg + 1 tablespoon water, beaten
- 1/2 cup mozzarella cheese, cubed
- Oil for deep frying
2. Instructions
- Heat oil in a pan on medium-high. Add kimchi and cook for about 5 minutes. Then stir in rice, kimchi liquid, and red pepper paste and cook for another few minutes. Add scallions, sesame oil, nori, and sesame seeds. Stir to combine and cook well. Set aside to cool.
- Wet your hands and take about 2 tablespoons of the mixture and create a well in the middle. Place a cube of cheese and wrap the rice around to form a ball. Continue the process and place the balls on a tray. Chill in the fridge for at least 15 minutes.
- Meanwhile, heat oil to 375°F in a pot or deep fryer. Prep the dredging station: flour in one dish, egg in another, and panko in a third dish. Working in batches of 4-5, roll each ball in the flour, egg mixture, and then the panko. Fry until golden brown and crispy. Drain on a baking rack lined with paper towels.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.