Khoai sọ là món rất khoái khẩu của các quý ông và có rất nhiều cách chế biến món ăn từ loại thực phẩm này. Mình xin nối dài danh sách bằng món canh móng giò khoai sọ nấu chua.
Khoai sọ bở bùi kết hợp với móng giò ninh nhừ béo ngậy tan trong miệng nhưng không hề ngấy vì đã có vị chua của sấu.
1. Nguyên liệu
- Khoai sọ
- Móng giò
- Cà chua
- Hành hoa
- Quả sấu
- Gia vị
2. Cách làm
- Móng giò làm sạch, ướp gia vị cho ngấm rồi đem ninh nhừ.
- Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ. Củ to đem xắt nhỏ cho vừa miệng.
- Cho khoai sọ, cà chua bổ cau và sấu đã cạo vỏ vào nồi cùng với móng giò đun sôi cho đến khi sấu chín. Vớt sấu ra bát nhỏ, bỏ hạt, dằm nhuyễn cho vào nồi canh, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành đã thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gia đình nhà Cừu Mèo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét