Lòng non chiên sốt tương vừa thơm phức lại dai giòn thật thích hợp để cho ông xã nhâm nhi cùng bạn!
1. Nguyên liệu
- 500g lòng non
- ½ củ hành tây
- 5-7 củ sả
- Giấm hoặc chanh
- Ớt
- Rễ mùi
- Hạt tiêu, gừng
- Gia vị: mắm, dầu ăn, nước tương, đường
2. Cách làm
- Dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi, rửa nhiều lần nước tới khi lòng non sạch thì cắt miếng dài khoảng 3-5 cm.
- Phần rau mùi nhặt lấy phần rễ để riêng. Sả bóc vỏ ngoài rồi rửa sạc, thái mỏng. Ớt hiểm cắt miếng mỏng. Hành tây thái mỏng.
- Cho sả và hành tây vào nồi. Đổ khoảng 1 bát tô nước rồi cho lòng non vào luộc.
- Luộc lòng non trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt lòng non để ráo.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho lòng non vào chiên. Vớt lòng non ra đĩa.
- Dùng lại chảo vừa chiên lòng non. Nếu dầu trong chảo còn nhiều thì gạn bớt ra bát. Thêm hành băm vào phi thơm rồi cho lòng non vào đảo đều, thêm 3 thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu, ớt hiểm, đảo nhanh tay rồi cho lòng non ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét