Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm xong kem khoai môn vừa ngon lại mát lạnh giải nhiệt ngày hè sắp tới.
1. Nguyên liệu
- 300g khoai môn đã gọt vỏ
- 200ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 50ml sữa đặc
- 2 giọt màu thực phẩm màu tím (nếu thích kem có màu đẹp hơn)
- 2 thìa đường
- 1 chút vani
- Máy đánh trứng cầm tay
- Khuôn đựng kem
2. Cách làm
- Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, xắt miếng vừa.
- Cho khoai vào xửng và đem hấp tới khi lấy đũa cắm vào khoai thấy bở mềm là tắt bếp.
- Cho khoai ra tô cùng với sữa đặc dằm cho khoai nhuyễn mịn, bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay cho nhuyễn càng tốt.
- Kem tươi và đường cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên là được.
- Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn cùng với sữa tươi và trộn thật đều, cho thêm vani và 2 giọt màu thực phẩm màu tím cho món kem có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua. Khuấy thật đều nguyên liệu.
- Trút tất cả hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá. Cứ khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra dùng thìa đảo đều 1 lần, cứ như vậy làm 2-3 lần cho kem được mịn mượt.
- Khi kem đã bông xốp là có thể lấy ra, dùng thìa múc kem cho ra ly thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét