THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm thịt cuốn lá rau diếp

Lá diếp thơm thường được dùng để ăn sống hoặc xào với tỏi nhưng hôm nay hãy thử làm món chả cuốn lá rau diếp thơm nhé.
Rau diếp thơm là loại rau trồng nhanh được thu hoạch, với mùi thơm đặc trưng nên khi làm món chả cuốn tạo nên món ăn với hương vị khá mới lạ. Mùi vị ngon, hấp dẫn sẽ làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn thêm phong phú.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt vai
- 50 g tôm nõn
- 3 tai nấm hương khô
- 1 tai mộc nhĩ
- Lá rau diếp thơm
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau diếp thơm rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần gân cứng trên lá.
- Thịt vai băm nhỏ, tôm băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ sau đó cho vào bát thịt, nêm thêm muối, hạt tiêu, bột ngọt rồi trộn đều.
- Trải lá rau diếp thơm ra thớt, múc từng muỗng thịt đã trộn vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn để cố định.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cuốn vào chiên cho đến khi chả chín.
- Gắp chả cho ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngôi sao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.