THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò bó thơm mùi sả

Cùng học cách luộc thịt chân giò bó thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt chân giò
- 3 củ hành khô
- 4 củ sả
- Gia vị

2. Cách làm

- Sả và hành rửa sạch và băm nhỏ.
- Rửa thịt chân giò cho sạch với nước. Sau đó, cho thịt vào xoong với chút nước rồi đặt lên bếp đun sôi chần qua. Rửa sạch.
- Dùng dao sắc khía một đường để miếng thịt thành 1 dải phẳng. Cho sả, hành băm nhỏ trên cùng với một ít gia vị vào thịt. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cuộn tròn miếng thịt lại và dùng chỉ bó cho thật chặt .
- Cho thịt đã bó vào nồi và đổ nước ngập mặt một chút rồi đặt lên bếp đun. Đợi đến khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bỏ bọt nổi cho thịt được trắng sạch.
- Luộc thịt khoảng 20-30 phút để thịt thật chín. Để kiểm tra thịt đã chín đã chưa, hãy dùng đầu đũa chọc nhẹ, nếu thấy không ra nước đỏ chứng tỏ món thịt chân giò bó đã chín.
Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách xem chừng lượng nước trong nồi. Nếu phần nước còn khoảng ½ so với lượng nước ban đầu thì thịt đã chín nhừ rồi.
- Thịt chín hơi mềm thì vớt ra đĩa cho nguội bớt và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. 
Để món thịt chân giò bó ngon và bắt mắt hơn, bạn hãy dùng dao sắc sắc thái thật mỏng như thịt xông khói, sau đó trang trí thêm một vài cọng rau sống cho đẹp mắt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.