THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Chân giò hầm chuối xanh

Đây là món ăn tuyệt ngon khi trời lạnh, chuối xanh sẽ giảm bớt độ ngấy của thịt chân giò, hơn nữa chuối xanh ăn rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- Chân giò sau: 1 chiếc
- Chuối xanh: 5 quả
- Lá tía tô
- Bột nghệ
- Hành tím, ớt
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

2. Cách làm

- Chân giò cạo rửa sạch, hơ phần móng lên bếp ga, sau đó bỏ phần móng sừng đi, cạo rửa cho sạch. Chặt chân giò ra thành từng miếng to vừa phải.
- Ướp chân giò với: 1 thìa cơm bột nghệ + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Chuối tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi hoặc chẻ tư tùy quả chuối to hay nhỏ, rồi ngâm ngay vào chậu nước có pha muối cho đỡ thâm và sạch nhựa.
- Lá tía tô các bạn nhặt lấy phần non, rửa sạch thái nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ. Ớt thái vát.
- Làm nóng chảo, cho một chút xíu dầu ăn, phi thơm hành rồi cho chân giò đã ướp vào xào qua cho ngấm gia vị.
- Cho chân giò vào nồi áp suất, đổ nước săm sắp, xoay vung chặt rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Chuối xanh sau khi ngâm, các bạn rửa sạch cho ra rổ để ráo. Xào chuối, cho chút hạt nêm, một chút muối xào qua để chuối ngấm gia vị, khi ăn miếng chuối sẽ đậm đà hơn.
- Mở vung nồi áp suất, đổ chuối vào nồi. Nếu thấy ít nước có thể bổ sung thêm, tiếp tục xoay chặt vung và đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Đợi hơi xì hết, mở vung nồi áp suất, cho tía tô + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều, bật lửa đun sôi qua khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Nếm gia vị cho vừa ăn, các bạn có thể cho thêm bột ngọt nếu thích.
- Múc canh ra tô để bớt nóng rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Nước canh chan vào cơm trắng ăn thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.