THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Xíu mại nhân thịt nấm

Chỉ cần thay đổi cách chế biến chút xíu, bạn sẽ có món ăn chơi thật ngon cho gia đình. Món xíu mại này vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của nấm và tiêu, ăn rất ngọt, mềm; có thể dùng làm món ăn chơi hay làm món khai vị đều phù hợp.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt xay
- 1/4 củ hành tây
- 1/2 củ và rốt (có củ đậu (sắn) hoặc củ năng thì sẽ ngon hơn)
- 4 cái nấm đông cô khô (nấm hương khô)
- 1 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 gói vỏ xíu mại
- Gia vị: nước mắm, dầu mè, bột nêm, gừng xay, muối, tiêu
- Ít hạt ngô luộc, đậu Hà Lan để trang trí 

2. Cách làm

- Nấm nèo, nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước và cắt nhuyễn.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhuyễn, hành tây lột vỏ, cắt nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt vào tô thịt xay, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, tí muối, tiêu và 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều.
- Đeo bao tay, bóp cho hỗn hợp thịt được dẻo và các gia vị được trộn đều.
- Múc 1 muỗng thịt cho vào vỏ xíu mại, đặt trên ngón trỏ và ngón cái, từ từ ém thịt xuống cho viên xíu mại lọt vào giữa 2 ngón. Làm như vậy để tạo hình viên xíu mại được đều và đứng vững. Xếp hạt bắp xung quanh và hạt đậu Hà Lan vào giữa để làm hoa trang trí nếu bạn thích. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước này cũng vẫn ngon.
- Cắt bỏ phần vỏ thừa nếu có, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Nếu hấp bằng chõ, bạn nhớ dùng một chiếc khăn to phủ trên nắp nồi để nước không chảy xuống làm rã vỏ bánh.
- Gắp ra đĩa và dùng nóng với nước tương và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.