Đổi món với chân giò bó
1. Nguyên liệu
- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hành khô
- Gia vị: Hạt tiêu, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối
2. Cách làm
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở.
- Cắt bỏ chân nấm rồi băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
- Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
- Trộn hành khô, nấm hương cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm và chút tiêu.
- Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
- Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại. Dùng lạt hoặc dây buộc lại.
- Cho chân giò vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên cho chân giò bó vào tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại, khi thái sẽ đẹp và dễ thái mỏng hơn.
- Thái chân giò bó thành lát thật mỏng rồi xếp lên đĩa. Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét