THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Móng giò om củ sen và chao đỏ

Braised Pork Knuckle with Red Fermented Bean Curd and Lotus Root

Chân giò om củ sen ăn nóng cùng với cơm quả là hết ý đấy. Củ sen thanh mát sẽ khiến bạn cảm thấy chân giò đỡ ngán hơn. Cách làm chân giò om củ sen vừa đơn giản lại bổ dưỡng, bạn hãy thử ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 400g móng giò, chặt miếng vừa ăn
- 300g củ sen, gọt vỏ, thái miếng, ngâm nước muối cho trắng, để ráo
- 4 lát gừng
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 2 muỗng canh chao đỏ (Red Fermented Bean Curd)
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine)
- 1 muỗng canh đường phèn
- 400ml nước

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước, thả vài lát gừng và móng giò vào chần trong 5 phút. Vớt móng giò ra rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho chao đỏ dằm nhuyễn vào đảo đều.
- Tiếp đó trút móng giò vào xào cùng, thêm 1 muỗng canh nước tương và rượu vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho củ sen, nêm đường và 1 muỗng canh nước tương vào khuấy đều, rồi đổ nước vào đun sôi.
- Đậy nắp lại và om lửa nhỏ trong 1 giờ đến khi móng giò chín mềm.
- Bày móng giò ra đĩa. Rắc hành lá xắt nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.