Thật thích thú nếu được thưởng thức món ăn ấm nóng này vào một ngày se lạnh như thế này.
1. Nguyên liệu
- Thịt chân giò hoặc phần thịt bắp
- Hạt sen khô
- Cà rốt
- Nấm hương, nấm mỡ
- Hành, mùi tàu (có thêm rau mùi càng thơm)
- Gia vị: vừa đủ
2. Cách làm
- Ướp thịt chân giò với hạt nêm khoảng 2 giờ cho ngấm.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở.
- Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 1 cm.
- Nấm mỡ cắt bớt phần chân già, bổ đôi.
- Cho thịt chân giò cùng hạt sen vào nồi áp suất, chế nước sâm sấp ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp.
- Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, thịt gần nhừ thì trút nấm hương và cà rốt vào ninh cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cà rốt chín mềm các bạn cho nấm mỡ vào đun sôi 1 lúc là nấm chín, rắc hành, mùi tàu thái nhỏ và tắt bếp.
Nhẹ nhàng dùng dao sắc thái thịt thành những miếng vừa ăn. Vì thịt đã được ninh chín nục nên ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo, ngấy. Thịt giân giò hầm nấm ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét