Món chân giò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên liệu lại dễ tìm. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)
- Hạt sen
- Nấm hương
- Cà rốt, hành tây
- Hành khô
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị
- Bánh mì ăn kèm
2. Cách làm
- Chân giò cạo thật sạch lông, rửa sạch với muối. Rồi ướp chân giò với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm.
- Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn không bị nát, để riêng.
- Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương, cà rốt và hành tây vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Bắc thịt xuống thì cho hành, mùi tàu vào nồi.
- Múc chân giò ra bát. Món này giàu năng lượng, hợp với mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét