THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Chân giò hầm hạt sen

Món chân giò hầm hạt sen không lạ nhưng làm kiểu này đảm bảo sẽ vô cùng ngon.

1. Nguyên liệu

- 395g móng giò (Trotters)
- 80g hạt sen
- 3g gừng
- 4 nhánh hành lá
- 3g lá húng bạc hà
- 8g tương đậu nành Pixan (Pixan soybean paste - Doubanjiang)
- 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1 hoa hồi
- 3 g dầu ăn
- 15g nước tương loại nhạt (light soy sauce)
- 5g nước tương loại đậm đặc (dark soy sauce)
- 5g đường phèn
- 4g muối
- 5g sơn tra khô (hawthorn)
- 1 quả ớt xanh
- 10g rượu nấu ăn (Shaoxing wine)

2. Cách làm

- Móng giò làm sạch, rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi chần qua, khi nước sôi thì  cho 10g rượu vào đun sôi lại, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
- Hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước lạnh để hạt sen được mềm. Lấy bỏ tâm sen.
- Bắc chảo lên bếp, cho đường phèn cùng chút dầu ăn vào đun trên lửa nhỏ cho đường chảy đến khi có màu cánh gián.
- Cho chân giò vào đảo qua cùng với tương Doubanjiang cho đều.
- Chuẩn bị hành lá, húng bạc hà, gừng thái lát, sơn tra và hạt tiêu Tứ Xuyên.
- Cho chân giò vào nồi áp suất, thêm nước xâm xấp chân giò, rồi cho thêm hạt sen, hành lá, gừng, hạt tiêu, hoa hồi, sơn tra, húng bạc hà. Cho các gia vị: nước tương (nhạt+đậm), 10g rượu và muối. Đậy nắp lại, đun sôi thì vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi chân giò chín mềm và nước cạn còn sền sệt là được. Khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút thì xả van nồi áp suất, mở nắp.
- Múc chân giò ra bát, thêm vài lát ớt xanh lên và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Móng giò cần được rửa sạch và chần sơ để loại bỏ máu đọng.
- Việc làm nước đường sẽ giúp cho món ăn hấp dẫn hơn.
- Hạt sen nên được ngâm đầu tiên, nếu có tâm sen, bạn có thể sử dụng kim để lấy ra nếu không khi ăn sẽ có vị đắng.
- Sử dụng nồi áp suất để hầm chân giò trong 20 phút, chân giò vừa mềm, nếu bạn muốn ăn nó mềm rục hơn nữa, bạn có thể hầm thêm vài phút.
- Lá húng bạc hà được sử dụng để tạo mùi thơm, nếu không có, có thể bỏ qua.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.