THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Đuôi heo hầm đậu đen

Món đậu đen hầm chân giò heo/đuôi heo dựa trên 1 bài ăn dân gian nhằm chống đau nhức xương sống và bổ thận. Món ăn này cùng với món Lươn Om Nghệ vốn là 1 trong các món ăn của một số võ sư vùng Tân Khánh. Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả tốt cho cơ thể như thế nào chưa biết, nhưng món này ăn khá ngon. Vị lạ, rất nhẹ nhàng, phù hợp cho mùa hè đang đến.

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 1 cái
- Đậu đen: 3 nắm
- Nấm mèo
- Gia vị

2. Cách làm

- Đuôi heo mua về đem thui sạch lông và cắt bỏ phần tấy hay máu đông. Rửa sạch với muối, chặt khúc vừa ăn.
- Đậu đen ngâm trong nước ấm có chút muối. Vớt ra rửa sạch.
- Nấm mèo ngâm với nước lạnh cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, cho đuôi heo vào xào sơ 1 chút với muối.
- Sau đó cho nước đã đun vào, đun sôi chừng 5 phút thì vặn lửa riu riu.
- Tiếp theo cho đậu đen vào nồi hầm chung với đuôi heo. Sau đó đậy nắp kín, lửa vẫn riu riu khoảng 25-30 phút.
- Cho nấm mèo vào nồi, vặn lửa lớn 1 chút đun khoảng 5 phút cho nấm chín.
- Canh chín, nêm nếm vừa ăn, cho chút hành lá cắt nhỏ lên trên, chút hạt tiêu cho thơm.
Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.