THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò hầm sa tế

Thịt chân giò cứ luộc mãi ăn cũng ngán, nhất là phần mỡ phần bì, nhưng nếu hầm lên với rất nhiều loại gia vị, thì mỡ và bì chẳng còn ngán nữa, ăn vào miệng cứ như tan ra với những miếng thịt chắc, mềm. Phần sốt sa tế nhiều hương vị, ăn kèm với thịt thì còn gì ngon bằng.

1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò rút xương
- 8 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- 3 củ sả
- 3 quả ớt hiểm khô
- 1 thìa cafe bột sả
- 1 thìa cafe bột tỏi
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 2 thìa cafe dầu hào
- 2 thìa cafe xì dầu
- 2 thìa cafe nước mắm
- 1 thìa cafe nước hàng cốt dừa
- 3 bát ăn cơm nước
- 1 thìa cafe mì chính

2. Cách làm

- Chân giò cuộn bó chặt.
- Ướp chân giò với:

  • Hành khô thái thành 3 phần
  • Tỏi thái đôi
  • Sả thái nhỏ
  • Ớt hiểm bỏ hạt
  • Bột sả, bột tỏi, hạt tiêu
  • Xì dầu, dầu hào, nước mắm, nước hàng cốt dừa, mì chính
  • 1 chút nước

Nếu không có thời gian ướp trước khoảng 1 tiếng, có thể cứ cho gia vị và ninh, gia vị vẫn sẽ ngấm đều trong quá trình hầm.
- Thêm nước, hầm trong nồi áp suất ở lửa to trong khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, mở nắp, nước cạn còn 1 nửa thì lật chân giò, hầm tiếp 15 phút ở lửa vừa.
- Sau 15 phút, mở nắp, lúc này nước đã cạn gần hết, để lửa vừa, mở nắp, lăn đều chân giò cho ngấm sốt.
- Đun đến khi sốt còn sệt, thịt ngấm đều, tắt bếp.
- Thịt để nguội (hoặc bỏ tủ đá 1 lúc), thái miếng, rưới sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.