THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò bó thịt nấm (2)

Chỉ thêm chút thời gian nhưng món này sẽ ngon hơn chân giò luộc bình thường rất nhiều, thịt ăn có mùi thơm của nấm, cay cay của hạt tiêu lại rất ngọt và đậm đà.

1. Nguyên liệu

- Chân giò 1 cái khoảng 800g (mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng)
- Nấm hương
- Hành khô
- Gia vị: hạt tiêu sọ, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
- Một ít lạt, để buộc
- Rau sống (để trang trí)

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch và lạng bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. Sau khi lọc xong xoa chút bột canh vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò.
- Phần thịt lọc ra đem xay/ băm nhuyễn.
- Hạt tiêu sọ đập dập.
- Hành khô đập dập băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.
- Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa café mỳ chính, 1 thìa café bột nêm vào thịt xay. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.
- Đặt miếng thịt lên 1 chiếc khay, nhồi phầnthịt xay vào trong chân giò...
... rồi dùng lạt bó chặt lại.
- Đem chiếc chân giò đã được bó vào nồi luộc, khi nước sôi bạn thêm chút bột canh để thịt được đậm đà.
Thời gian luộc tùy thuộc vào chân giò bạn mua to hay nhỏ, với phần thịtnhư trên mình để nước sôi rồi luộc thêm 45 phút nữa.
- Khi thịt chín bạn vớt ra rửa qua với nước đá, để nguội.
- Thái thịt thành miếng mỏng và bày lên đĩa. Có thểm chấm thịt với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều hợp.
Món này mọi người trong gia đình mình đều rất thích vì thịt ăn không nhạt nhẽo như món thịt luộc bình thường, có thể dùng làm đồ nhắm rượu hay ăn cơm đều rất ngon. Nếu không dùng hết 1 bữa bạn có thể cắt 1 phần để nguyên miếng, bọc kín cất tủ lạnh hôm sau mang ra dùng vẫn rất thơm ngon. Tết sắp đến rồi, bạn hãy làm món này đãi cả nhà ăn Tết nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.