THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh móng giò hầm rau củ

Canh củ sen móng giò.


2. Nguyên liệu

- Móng giò: 1 cái (400g)
- Củ sen : 1 củ (300g)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100g
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị

2. Cách làm

- Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
- Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, bỏ tâm, rửa sạch.
- Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
- Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm. Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào.
-  Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh củ sen móng giò ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.