THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò chiên giòn bì thơm mùi ngũ vị hương

Bí quyết làm Chân giò muối chiên nhanh gọn để bì được giòn, thì việc xiên bì thôi chưa đủ. Mà thậm chí khỏi cần quét giấm muối, bì vẫn giòn mà còn nhanh gọn.

1. Nguyên liệu

- 700 g (1 cái) chân giò rút xương hoặc không
- Gia vị ướp thịt:

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe hành băm
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng cafe chao đỏ (nếu thích)
  • 2 muỗng cafe rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng cafe nước tương
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay

- Đồ chua ăn kèm
- Nước chấm: Tương xí muội hoặc tương ớt

2. Cách làm

- Chân giò rửa nước muối cho sạch để ráo nước. Phần giò rút xương còn phần chân móng thì không rút.
- Pha hỗn hợp ướp thịt.
- Chà xát hỗn hợp gia vị đều lên phần thịt, chú ý không chà phần bì.
- Dùng giấy nhôm hay màng bọc thực phẩm bó lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp ít nhất 4 giờ.
- Sau 4 tiếng ướp thịt thì đem hấp chín trong khoảng 45 phút.
Đối với cách làm chân giò chiên giòn thì bạn nên hấp chân giò gần chín trước, để khi chiên chân giò không bị cháy ngoài, mà bên trong vẫn sống nhé.
- Xăm bì bằng xiên nhọn, xăm thật kỹ thì khi chiên mới nổ giòn đều. Sau đó phơi nắng hoặc dùng máy sấy tóc sấy thật khô bề mặt bì. Càng khô chiên càng giòn.
Bước này có thể dùng dấm muối chà lên bì sau đó hong khô rồi chiên.
- Sau đó dùng lạt/ dây dù bó chân giò lại.
- Bắc nồi/chảo sâu lòng lên bếp, đổ nhiều dầu, dầu nóng già thì cho chân giò vào chiên với lửa vừa cho hơi vàng. Gắp chân giò ra cho nghỉ 15 phút rồi chiên lần 2.
- Tiếp tục đun nóng dầu và cho chân giò vào chiên cho phần bì phồng giòn và có màu nâu. Gắp chân giò ra cho ráo dầu.
- Khi ăn, thái chân giò thành miếng mỏng vừa ăn. Dùng kèm tương xí muội, tương ớt hay nước tương pha ớt. Món chân giò heo chiên giòn này có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc xôi và dưa góp rất ngon.
- Yêu cầu thành phẩm:
Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.
Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bonbon/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.