THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò chiên giòn trộn cay

Mùi thơm, độ giòn và hương vị cay cay của thịt chân giò sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức. Vào bếp làm để chiêu đãi cả nhà ngay thôi.

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò: 700 g
- Bột ớt
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Chanh
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, bột canh, mắm, đường, giấm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt chân giò mua về rửa sạch. Cho thịt chân giò vào nồi ngập nước luộc với 1/2 thìa cafe bột canh, 1/3 thìa cafe hạt tiêu cho đến khi thịt chín. Vớt thịt ra thả ngay vào nước đá cho thịt nguội và săn lại.
- Lấy khăn giấy thấm khô chân giò. Sau đó dùng dĩa hoặc vật có đầu nhọn đâm nhiều lỗ trên phần bì để khi chiên được giòn hơn.
- Cho 1/3 thìa cafe muối, 2 thìa cafe giấm tẩm/xoa đều quanh miếng thịt, việc này cũng giúp thịt khi chiên được giòn.
- Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng và cho thịt chân giò vào chiên vàng. Lật trở đều miếng thịt trong khi chiên. Rồi gắp thịt ra để ráo dầu.
- Thịt nguội bớt thì thái thành các miếng vừa ăn. Cho thịt vào một bát lớn.
- Trộn đều thịt chân giò chiên đã thái với 1.5 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt băm, 1 thìa canh tỏi băm,10g rau mùi, 1.5 thìa canh bột ớt.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức. Dùng làm món nhậu hay ăn với cơm cũng ngon tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.