THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò hầm thuốc bắc

Món ăn chân giò hầm nước tương không chỉ ngon miệng bổ dưỡng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế cam thảo hoa hồi.
Táo đỏ kỷ tử là những nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng phổ biến trong những bài thuốc Đông y với tác dụng bồi bổ cơ thể cùng nhiều tác dụng hữu ích khác rất tốt cho sức khỏe. Món chân giò hầm nước tương không chỉ ngon miệng bổ dưỡng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế, cam thảo, hoa hồi. Thịt chân giò sau khi hầm được ăn cùng rau xanh tươi mát trung hòa các tính nóng món ăn mang đến cho bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt chân giò
- Nguyên liệu hầm thịt: Nước tương, đường, hoa hồi, vỏ quế, cam thảo, táo đỏ, kỷ tử, tiêu hạt, tỏi
- Rau sống ăn kèm: salad, húng quế, dưa leo, khế chua

2. Cách làm

- Rửa sạch, cạo sạch lông trên chân giò. Nấu với nước sôi già cùng vài lát gừng để khử mùi hôi và bọt bẩn. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
- Chuẩn bị 2g hoa hồi, 2g cam thảo và 2g tiêu hạt vào túi giấy lọc.
- Ướp thịt chân giò với 10g đường, 150ml nước tương, 5g vỏ quế, 4 tép tỏi đập dập trong 30 phút. Sau đó cho thêm 10g táo đỏ, 3g kỷ tử.
- Hầm thịt chân giò cùng túi gia vị đã chuẩn bị với 2 lít nước sạch trong 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.
- Thịt chín vớt ra, thái lát. Ăn kèm rau sống cuộn. Nước hầm thịt nấu đến khi sệt dùng làm nước chấm.

3. Lưu ý

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Nên chọn phần thịt chân giò nhiều da để khi ăn có được cảm giác mọng nước trong thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.