THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò bó trứng nấm

Hãy thay đổi cách chế biến mới cho món thịt chân giò bạn nhé. Chỉ cần khéo léo và mất một chút thời gian thôi là bạn sẽ có món thịt chân giò mới đặc biệt hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500g
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Dây hoặc lạt (dùng để bó)

2. Cách làm

- Trước tiên bạn hãy lọc hết phần thịt nạc ở trong chân giò ra, băm nhỏ với nấm hương mộc nhĩ, nêm thêm chút gia vị.
- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ.
- Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.
- Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại (làm nhẹ nhàng và khéo léo bạn nhé) hâu này là khó nhất mà. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.
- Cho chân giò vào nồi, đổ nước ngập thịt và luộc khoảng 45 phút cho chín, vớt ra để nguội.
Món thịt chân giò muốn ngon và săn chắc khi luộc chín bạn vớt ra để ráo nước và nguội rồi hãy cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. Nhớ dùng hộp bảo quản thực phẩm để đảm bảo vệ sinh nữa nhé.
- Khi ăn, lấy thịt chân giò bó ra thái miếng mỏng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.