THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Giò heo hầm Coca

Giò heo là món ăn chứa nhiều chất bổ dưỡng. Trong giò heo có chúa nhiều chất vitamint A,B và có tác dụng tăng chất sắt, bổ huyết và làm giảm suy nhược thần kinh. Món giò heo hầm rất thích hợp cho tất cả mọi người.

1. Nguyên liệu

- 1,2kg giò heo
- 1 lon Coca
- 4 tép tỏi cắt lát
- 3 hoa hồi
- 5 lá nguyệt quế (bay leave)
- 1 miếng gừng cắt lát
- 2 củ hành tím chẻ đôi
- 300ml nước lạnh
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Giò heo cạo sạch lớp da, rửa qua nước pha muối, sau đó xả sạch với nước lạnh. Chặt miếng hơi lớn.
- Nấu nồi nước sôi cùng 1 muỗng cafe muối, cho giò heo vào luộc sơ từ 5-6 phút.
Sau đó đổ giò heo ra rổ và xả qua nước lạnh cho sạch chất dơ.
- Bắc chảo lên bếp, đun 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng súp đường, thắng cho đường có màu nâu cánh gián thì cho giò heo vào đảo đều. Đảo khoảng 4 phút thì cho nước tương, coca, rượu vào đun trong 5 phút. Tiếp theo cho tỏi, gừng, hành tím, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối, nước lạnh vào nồi, đậy nắp lại tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn. Giò heo mềm là tắt bếp.
- Múc giò heo ra bát và dùng nóng với cơm. Món giò heo hầm coca có màu đẹp tự nhiên, móng giò mềm nhưng không nhão, vị mặn, ngọt rất ngon.

3. Lưu ý

- Bạn nên chọn mua giò heo chân trước, vì đây là phần bắp thịt nhiều và mềm nhất, rất thích hợp để chế biến các món hầm.
- Trong quá trình hầm giò heo bạn không nên dùng lượng nước quá nhiều, vì làm thế món hầm sẽ bị loãng, hãy nhớ rằng ta đã cho hẳn 1 lon coca để tạo nước sốt rồi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.